top of page

Giúp học sinh phổ thông hướng nghiệp hiệu quả thông qua Tam giác hướng nghiệp cho học sinh THPT

Ngày 27/5, Mạng lưới Quản lý Giáo dục không biên giới, Trường đại học Phenikaa, Đại học Quốc gia Hà Nội cùng nhiều doanh nghiệp đã khởi động dự án Tam giác hướng nghiệp hiệu quả năm 2023. Qua đó, nhằm đồng hành phát triển năng lực tự hướng nghiệp cho học sinh THPT thông qua: Trường THPT, Trường đại học và Doanh nghiệp.


PGS.TS. Chu Cẩm Thơ - Đồng sáng lập Mạng lưới Quản lý Giáo dục không biên giới, Phó Tổng thư ký Hội Khoa học tâm lý - Giáo dục Việt Nam chia sẻ về những khó khăn trong công tác hướng nghiệp của học sinh Việt Nam.


PGS.TS. Nguyễn Phú Khánh, Phó Tổng giám đốc, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa, thành viên của Mạng lưới Quản lý Giáo dục không biên giới - EduLightenUp cho biết: "Đây là năm thứ ba Trường Đại học Phenikaa tham gia Mạng lưới Quản lý Giáo dục không biên giới. Cùng với Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-SIS), chúng tôi mong muốn tạo ra một sân chơi khởi nghiệp lành mạnh cho các bạn học sinh THPT. Các đội tham gia dự án có cơ hội được trải nghiệm thực tế, lên kế hoạch và triển khai kế hoạch thực tế. Từ đó, các em rút ra được bài học trên những thắng lợi hay sai lầm của mình, tạo bàn đạp vững chắc hơn cho các em sau khi tốt nghiệp".


Kính mời Quý Thầy/Cô cùng Quý vị độc giả xem tin tức tại video và bài viết sau:10 lượt xem0 bình luận
bottom of page