top of page

Hội thảo Tháng 8: Trường học sáng tạo & Nguyên tắc thực thi

Hiện nay, việc chuẩn hóa chương trình học, giảng dạy và đánh giá tại nhà trường đang được áp dụng phổ biến, có ảnh hưởng lớn tới sự sáng tạo của học sinh. Ken Robinson – Giáo sư tại Đại học Greg Chalfin, Bắc Colorado tin vào một hướng đi hoàn toàn ngược lại: “Khả năng sáng tạo ngày nay cũng giống như khả năng biết đọc, biết viết trong giáo dục, và chúng ta nên đối xử với nó với mức độ quan tâm ngang bằng.”


Điều này đã được ông nhấn mạnh một lần nữa trong cuốn sách “Trường học sáng tạo” của mình, và cũng chính là một trong hai chủ đề chính sẽ được phân tích trong Hội thảo Tháng 8 của Mạng lưới Quản lý Giáo dục Không biên giới EduLightenUp.


Nếu như trong Hội thảo Tháng 6 và Tháng 7, chúng ta đã khai thác những case study, những giải pháp thực tế từ những ví dụ về thành công của các Thầy Cô diễn giả khách mời, thì buổi Hội thảo Tháng 8 với chủ đề: TRƯỜNG HỌC SÁNG TẠO & NGUYÊN TẮC THỰC THI sẽ tập trung vào giá trị của một trường học sáng tạo - nơi không có sự rập khuôn, máy móc - mà là nơi mang một sứ mệnh mới: khai thác động lực nội tại và sự sáng tạo của người học là yêu cầu tiên quyết.


Trong hành trình xây dựng một trường học sáng tạo, vai trò của Hiệu trưởng là không thể phủ nhận. Và theo Ken Robinson, trách nhiệm của mỗi hiện trưởng là dẫn dắt ngôi trường, cộng đồng của mình cùng nhau hướng tới một mục tiêu chung, “dựa trên các bên liên quan khác nhau với một tầm nhìn chung vượt ra ngoài việc nâng điểm kiểm tra tiêu chuẩn.”


Sau khi đã hiểu được tầm quan trọng của một trường học sáng tạo, Hội thảo sẽ cung cấp những phương pháp luận, nền tảng lý thuyết cực kì quan trọng với Bốn Nguyên tắc Thực thi - những công cụ để các Thầy Cô thể áp dụng sự sáng tạo trong chính ngôi trường của mình.


Sự kết hợp đặc biệt của tư tưởng đổi mới sáng tạo của Ken Robinson và bộ công cụ thực thi của FranklinCovey là món quà độc đáo mà Mạng lưới Quản lý Giáo dục Không biên giới EduLightenUp muốn gửi tới thầy cô trong Hội thảo Tháng 8.


Đồng hành với Hội thảo tháng 8 là diễn giả khách mời thầy Nguyễn Chí Hiếu, dịch giả cuốn sách Trường Học Sáng Tạo (Ken Robinson).

  • Thời gian diễn ra Hội thảo: 09:00-11:30 ngày 25/08.

  • Thành phần tham dự: Các Thầy Cô là thành viên Ban Điều Hành & Thành Viên Tích Cực của mạng lưới. Mỗi đại biểu sẽ được giới thiệu thêm 01 vị khách mời cùng tham dự (không thu phí).

  • Mỗi thành viên Tích cực tham dự Hội thảo sẽ được Ban tổ chức gửi tặng 1 cuốn sách “Trường Học Sáng Tạo” (kèm chữ ký của dịch giả Nguyễn Chí Hiếu). Cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của thầy Nguyễn Chí Hiếu, nếu các thành viên Tích cực hay những thành viên là khách mời tham gia Hội thảo có nhu cầu mua thêm sẽ có cơ hội mua sách (kèm chữ ký của dịch giả Nguyễn Chí Hiếu) với giá discount: 81.600đ/cuốn (giá trên Tiki và Fahasa hiện nay là 112.000đ/ cuốn). Link đăng kí sẽ được gửi tới đại biểu trong buổi Hội thảo (và sẽ đóng đăng kí ngay sau đó).


Các Thầy Cô là thành viên Ban Điều Hành & Thành Viên Tích Cực của mạng lưới vui lòng đăng ký tham gia tại đây: Hội thảo Tháng 8: Trường học sáng tạo & Nguyên tắc thực thi | EDULIGHTENUP


Danh sách chi tiết về các diễn giả, agenda chương trình và thông tin đăng ký sẽ được gửi tới các Thầy Cô trong thời gian sớm nhất.


Trân trọng, EduLightenUp.

77 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


bottom of page