top of page

Lễ ký kết Biên bản hợp tác giữa Khoa Các khoa học liên ngành, ĐH Quốc gia HN và EduLightenUp


Chiều 23/11/2022, tại Hội trường 403, nhà G7, 144 Xuân Thủy đã diễn ra buổi lễ ký kết biên bản hợp tác giữa Khoa Các khoa học liên ngành, ĐH Quốc gia HN và Mạng lưới Giáo dục Edu Lighten Up với mục tiêu xây dựng môi trường tiếp cận phương thức học tập, nghiên cứu, phát huy tính sáng tạo cùng các chuyên gia ở bậc đại học.


Tham dự buổi lễ, về phía Mạng lưới giáo dục EduLightenUp có: ThS Phan Thị Hồng Dung, Chủ tịch mạng lưới EduLightenUp; PGS.TS Chu Cẩm Thơ - Nhà sáng lập EduLightenUp, cùng các thành viên là đại diện Ban Giám hiệu các Trường ĐH, Trường THPT trong hệ thống. Về phía Khoa Các khoa học liên ngành, ĐHQGHN có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Văn Hiệu, Chủ nhiệm Khoa; TS Nguyễn Kiều Oanh, Phó Chủ nhiệm Khoa, cùng toàn thể lãnh đạo các Phòng ban chức năng của Khoa.


Thông qua phần giới thiệu các thông tin cơ bản, ThS Hồng Dung - Chủ tịch mạng lưới nhấn mạnh về thế mạnh của EduLightenUp, đó là sự phong phú về thành phần có thể đồng hành cùng Giáo dục với: đầy đủ các bậc học từ Tiểu học tới THPT; hệ thống các viện nghiên cứu, hệ thống chuyên gia và nhà nghiên cứu đa dạng….; Mạng lưới có Ban điều hành tâm huyết, đội ngũ tận tâm cống hiến cho giáo dục với các hoạt động đa dạng dành cho học sinh các cấp.


Về phía Khoa Các khoa học liên ngành, ĐHQGHN, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệu cũng khẳng định tầm lớn mạnh vượt trội của Khoa trong những năm gần đây với đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học đa lĩnh vực, liên ngành tăng gấp 5 lần so với 3 năm trước; quy mô đào tạo lên tới gần 900 học viên, sinh viên của cả 10 chương trình đào tạo ở cả 3 bậc Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Đây là nguồn lực mạnh để hỗ trợ cho Mạng lưới giáo dục EduLightenUp trong công tác đồng hành với hành trình phát triển và định hướng cho các bậc học sinh.


Phát biểu đề xuất tại phiên thảo luận, ThS Phan Thị Hồng Dung, đại diện cho Mạng lưới Giáo dục EduLightenUp đề xuất hợp tác xây dựng, vận hành tam giác hướng nghiệp, tạo điều kiện cho học sinh THPT được tiếp cận, trao đổi với các trường đại học, cao đẳng; Kết nối các dự án giữa Nhà trường và Doanh nghiệp trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học; Kết nối các cơ hội tiếp cận với các hội thảo định hướng cho học sinh, sinh viên.


Cũng trong phiên thảo luận, đại diện Khoa Các KHLN, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệu khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng mạng lưới trong các hoạt động về: Kết nối Nhà trường với doanh nghiệp; Hỗ trợ hướng nghiệp cho các trường THPT như Hội thảo hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp; Khoa đồng hành xây dựng môi trường tiếp cận với nghiên cứu khoa học theo dạng dự án nhỏ cho đối tượng học sinh THPT; Phối hợp tổ chức các sự kiện về khoa học.


Buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Khoa Các khoa học liên ngành ĐHQGHN và Mạng lưới Giáo dục Edu Lighten Up diễn ra trong không khí ấm cúng và thành công tốt đẹp, hứa hẹn sự gắn kết và hợp tác lâu dài, tạo tiền đề cho sự phát triển tốt đẹp giữa hai đơn vị trong tương lai.77 lượt xem0 bình luận

Comments


bottom of page