top of page

Mạng lưới Quản lý giáo dục Không Biên Giới (EdilightenUp) chúc mừng Lễ khai giảng Đại học Phenikaa

Đã cập nhật: 18 thg 10

Ngày 14.10, Trường Đại học Phenikaa tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024, với chủ đề “Tự hào - Bứt phá” với sự tham gia của hơn 11.000 đại biểu cùng sinh viên, trong đó hơn 7.322 tân sinh viên nhập học đến từ 1.080 trường THPT của 55 tỉnh/thành phố trên toàn quốc. Đại diện Mạng lưới Quản lý giáo dục Không Biên Giới đã đến chúc mừng nhà trường nhân dịp năm học mới.


GS.TS Phạm Thành Huy, Hiệu trưởng Trường ĐH Phenikaa đánh trống khai giảng năm học mới

Đại diện Mạng Lưới quản lý giáo dục không biên giới tặng hoa chúc mừng khai giảng


Đại lễ khai giảng năm học 2023-2024 với sự tham gia của hơn 11.000 đại biểu và sinh viên trường ĐH Phenikaa

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh, Vụ trưởng vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT) Trần Văn Đạt; Tham tán Thương mại Đại sứ quán Hoa Kỳ - ông Stephen Green, Tham tán Giáo dục - Văn hóa, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam - ông Khamton Samvong, cùng đại diện nhiều cơ quan tổ chức trong nước và quốc tế, cơ sở giáo dục, doanh nghiệp.


Đại diện EdulightenUp chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trường ĐH Phenikaa và các đại biểu dự lễ khai giảng năm học 2023-2024 của trường ĐH Phenikaa

Hệ sinh thái Phenikaa đang được phát triển theo mô hình “3 Nhà”: “Nhà” Sản xuất Kinh doanh, “Nhà” Giáo dục và “Nhà” Khoa học; với 4 lĩnh vực chính: Công nghiệp, Công nghệ, Giáo dục Đào tạo và Chăm sóc sức khỏe. Trong đó Trường ĐH Phenikaa hướng tới Đại học đổi mới sáng tạo, Đại học số - Thông minh, Mục tiêu trở thành đại học đa ngành với ít nhất 4 trường thành viên vào năm 2025. Hệ sinh thái này tạo điều kiện giúp Trường ĐH Phenikaa hoạt động hiệu quả theo mô hình doanh nghiệp tri thức với định hướng là đại học đổi mới sáng tạo, xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao, khởi nghiệp và hướng nghiệp.

Mạng lưới Quản lý giáo dục Không Biên giới EdulightenUp đã cùng Trường ĐH Phenikaa và Tập đoàn Phenikaa đồng hành triển khai các dự án nghiên cứu- hướng nghiệp của học sinh các trường phổ thông trong khuôn khổ Dự án “Tam giác Hướng nghiệp hiệu quả”. Đây là một trong những dự án đầu tiên của Mạng lưới với sự vào cuộc của 3 “nhà”: Trường Đại học- Trường phổ thông- Doanh nghiệp và đã có ảnh hưởng tích cực đến đổi mới giáo dục hướng nghiệp cho học sinh của các trường phổ thông.


Một số hình ảnh đẹp của sinh viên ĐH Phenikaa tại Lễ khai giảng

Tác giả

Thanh Huyền – Nguyễn Thu

Ban điều hành Mạng lưới QLGD KBG_EdulightenUp

19 lượt xem0 bình luận
bottom of page