top of page

Nội dung tọa đàm ngày 28/03/2023: Thêm cơ hội cho hợp tác giáo dục Việt Nam với quốc tế

Đã cập nhật: 4 thg 5, 2023

Trong khuôn khổ sự kiện “Thắp lửa cùng tiến lên” năm 2023 do Mạng lưới Quản lý giáo dục không biên giới - EdulightenUp tổ chức tại Vinpearl Nha Trang từ ngày 26 - 28/3, Tập đoàn Giáo dục BlueSky Education cùng Viện nghiên cứu và Phát triển Quản lý Giáo dục đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác về giáo dục.

Mục đích hợp tác nhằm phát triển hợp tác giữa các bên xung quanh các chương trình thúc đẩy giáo dục, đặc biệt là các nội dung chuyên môn trong việc nâng cao năng lực hội nhập quốc tế tới các trường học ở Việt Nam. Đồng thời hỗ trợ các thầy cô, các cán bộ quản lý giáo dục, nhà trường và các thành viên trong mạng lưới EdulightenUp trong việc đạt được mục tiêu giáo dục của mỗi đơn vị.

Việc kí kết hợp tác lần này nhằm thúc đẩy hiện thực hoá năng lực hội nhập quốc tế để thực hiện 3 nội dung chính. Trong đó có chương trình thăm quan học hỏi ở nước ngoài (study tour) cho các nhà quản lý giáo dục, dự kiến sẽ được bắt đầu từ 19-22/7 tại Singapore; phát triển các trường tại Việt Nam đủ tiêu chuẩn để chào đón học sinh/sinh viên quốc tế qua các trại hè/giáo dục trải nghiệm; thiết kế các chương trình trại hè đặc biệt để đưa học sinh Việt Nam thăm quan các nước.

--------------------------------

BlueSky Education là Tập đoàn giáo dục quốc tế chuyên cung cấp các chương trình thăm quan học tập ngắn hạn (study tours) tại Anh Quốc, Australia, Singapore dành cho các cán bộ quản lý giáo dục và học sinh, sinh viên trên toàn cầu. BlueSky có kinh nghiệm 10 năm tổ chức chuyến thăm quan, học tập, trại hè quốc tế cho trên 8.000 cán bộ và trên 60.000 học sinh/sinh viên.

Với chiến lược phát triển toàn cầu và định hướng trở thành đơn vị tổ chức đứng đầu khu vực Đông Nam Á và Châu Á, mục tiêu của BlueSky Education đến năm 2025 sẽ tiếp tục phát triển thị trường ở các nước như New Zealand, Nhật Bản, đặc biệt là chương trình Inbound Việt Nam.

-------------------------------- Mạng lưới Quản lý Giáo dục không biên giới - EduLightenUp ra mắt tháng 03/2021 - trực thuộc Viện Nghiên cứu & Phát triển Quản lý giáo dục, do Hội Khoa học Tâm lý - Giáo dục Việt Nam quản lý.

Sau hơn 2 năm hoạt động tích cực, Mạng lưới có hơn 500 thành viên là các nhà khoa học và nhà quản lí giáo dục. Mạng lưới đã tổ chức nhiều Hội thảo chuyên sâu về quản lý giáo dục, quản trị trường học theo các mô hình tiên tiến trên thế giới và thực tiễn Việt Nam, thể hiện được những đặc trưng của một đơn vị khoa học với các chức năng nghiên cứu, dịch vụ khoa học, phổ biến và hợp tác thông qua các chương trình hội thảo, những dự án có tầm vóc.
10 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


bottom of page