top of page

Nội dung tọa đàm phiên chiều 27/03/2023 "Hội thảo Thắp lửa cùng tiến lên 2023"

Những điểm chung giữa bóng đá và giáo dục

Chiều 27/3, ông Park Hang Seo - cựu HLV trưởng Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đã có buổi giao lưu cùng các đại biểu tại hội thảo “Thắp lửa cùng tiến lên” 2023 về chủ đề "Tinh thần thể thao trong rèn luyện bản lĩnh người lãnh đạo". Buổi trao đổi được diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3/1946 - 27/3/2023. Sự xuất hiện của vị cựu "thuyền trưởng" đội tuyển Việt Nam càng mang thêm nhiều ý nghĩa.


Trong thời gian dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, HLV Park luôn đề cao yếu tố tinh thần Việt Nam với các học trò của mình. Theo ông, có 4 yếu tố cần thiết cho các cầu thủ gồm: Tinh thần đoàn kết, lòng tự trọng, sự thông minh và ý chí kiên cường. Từ đó, giá trị về tinh thần của đội tuyển Việt Nam đã được hình thành. Và cả thầy cùng học trò đều đề cao và thực hiện tinh thần đó một cách kỷ luật và rõ nét nhất.


Nói về mối liên hệ giữa việc áp dụng tinh thần đó trong lĩnh vực giáo dục, ông Park khuyên các thầy cô nên chọn lọc một số ý quan trọng để có thể áp dụng linh hoạt. PGS.TS Chu Cẩm Thơ - Trưởng Ban Nghiên cứu đánh giá giáo dục, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam bày tỏ sự khâm phục trước những đóng góp của ông Park Hang Seo cho nền bóng đá Việt Nam.


Ngoài ra, ông Park Hang Seo cũng nhấn mạnh, trong mỗi tập thể có các quy định. Nếu ai vi phạm thì sẽ trở thành đối tượng cần nhắc nhở. Điều kiện tiên quyết là muốn tự do thì phải tuân thủ quy định của tập thể. Ví dụ, nếu phát hiện một cầu thủ hút thuốc thì sẽ ứng xử ra sao cho đúng. Vừa chỉ trích và vừa đưa ra giải pháp, việc lựa chọn là ở cá nhân cầu thủ.

Trên cơ sở đó, việc áp dụng nguyên tắc đó trong công tác quản lý giáo dục hay trong một ngôi trường phải có sự linh hoạt. Bất cứ ai muốn thành công thì phải có sự kỷ luật. Thứ hai là lắng nghe, thấu cảm của người lãnh đạo với cấp dưới. Có người từng nói, các nhà lãnh đạo vĩ đại thường trao công trạng cho người khác và nhận trách nhiệm về mình.


Kính mời Quý độc giả theo dõi các thông tin tiếp theo trong phiên chiều ngày 27/03/2023 tại link sau:55 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comentarios


bottom of page