top of page

PHIÊN HỘI THẢO - LÃNH ĐẠO CỘNG ĐỒNG HỌC TẬP (LEADING LEARNING COMMUNITIES)“Để đối phó với một thế giới đang thay đổi, bất kì tổ chức nào cũng phải phát triển năng lực thích ứng- Khả năng phát triển các kĩ năng và cách nhìn mới, đó chính là năng lực học tập”(Arie De Gues):

Lãnh đạo Cộng đồng học tập là một trong 5 trụ cột của hành trình lãnh đạo-Leading Every Day. Tại phiên thảo luận này, các diễn giả và đại biểu sẽ cùng trao đổi về Lãnh đạo trường học trở thành cộng đồng học tập với các câu hỏi chính sau:

. Thế nào là cộng đồng học tập? Bằng cách nào để học tập hiệu quả? Hiệu trưởng đóng vai trò gì trong việc lãnh đạo trường học thành cộng đồng học tập và làm cho học tập hiệu quả hơn?

. Hiệu trưởng cần làm gì để gắn kết giữa Tầm nhìn của trường với Chương trình phát triển chuyên môn và các chiến lược phát triển chuyên môn cho đội ngũ hiệu quả?

. Có gì phù hợp/khoảng cách giữa 31 ngày thực hành Lãnh đạo Cộng đồng học tập trong cuốn sách Hành trình lãnh đạo với thực tiễn ở một trường học của Việt Nam?

Các diễn giả tham gia phiên Hội thảo:

TS. Đàm Quang Minh:

Chuyên gia về quản trị, thiết lập và tái cấu trúc các hệ thống giáo dục tư thục. Hiện là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Giáo dục EQuest. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong giáo dục, ông từng là Hiệu trường nhiều trường đại học và lãnh đạo các hệ thống giáo dục có uy tín

TS. Lê Quân:

Chuyên gia Toán Giải Tích. Hiện là Hiệu trưởng Trường TH&THCS Newton 5 Hà Nội. Ông có nhiều năm kinh nghiệm setup và vận hành trường học.

Điều phối, dẫn dắt phiên Hội thảo

PGS.TS. Đặng Thị Thanh Huyền

Chuyên gia Kinh tế học Giáo dục. Hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản lý và Hội đồng Khoa học Viện Nghiên cứu Phát triển Giáo dục và Nghề nghiệp STP (Viện STP) thuộc Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam (VUSTA); Thành viên Ban điều hành Mạng lưới Quản lý giáo dục Không Biên Giới. Bà từng là Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học Quản lý giáo dục của Học Viện QLGD, có hơn 30 năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu về Giáo dục và phát triển, chuyên gia tư vấn nhiều dự án phát triển giáo dục của Bộ GDĐT, WB, ADB, UNESCO, ….

--------------------------------

THẮP LỬA CÙNG TIẾN LÊN 2024 – LEADING EVERY DAY

Thời gian: Ngày 29-30/3/2024.

Địa điểm: Emeralda Ninh Bình.

Thông tin liên hệ:

Facebook: EduLightenUp - Mạng Lưới Quản Lý Giáo Dục Không Biên Giới

15 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


bottom of page