top of page

PHIÊN HỘI THẢO: LÃNH ĐẠO HƯỚNG TỚI KẾT QUẢ (LEADERSHIP FOR RESULTS)

"Trong một hệ thống quản lý, dựa trên kết quả hiệu quả, những người chịu trách nhiệm về kết quả tin tưởng vào các kết quả quan trọng đã được xác định và họ có thể hành động để góp phần tạo ra kết quả đó" (PHILLIP C. SCHLECHTY)

Để đánh giá chặng đường thực hiện một điều gì đó, kết quả chính là bước đến cuối cùng để xem liệu chặng đường đó có thành công hay không. Trong giáo dục, kết quả luôn được ưu tiên và luôn là yếu tố quan trọng từ đó làm bước đệm để duy trì chất lượng.

Với chủ đề LÃNH ĐẠO HƯỚNG TỚI KẾT QUẢ, có 4 nhóm câu hỏi theo các chủ đề đan xen để chúng ta cùng thảo luận:

. Nhà lãnh đạo trường học phải làm gì để hướng tới kết quả? Làm thế nào để đảm bảo nhà trường và mọi thành viên đạt kết quả đã đề ra? Lãnh đạo trường học cần làm gì để củng cố văn hóa cải tiến liên tục?

. Các nhà trường sử dụng dữ liệu và bằng chứng như thế nào? Lãnh đạo nhà trường có vai trò gì trong việc hỗ trợ các thành viên và các bên liên quan hợp tác trong các cuộc thăm dò, khảo sát?

. Xác định vấn đề của nhà trường được thực hiện theo quy trình nào? Cần làm gì để lựa chọn đầu ra/kết quả? Lãnh đạo nhà trường làm gì để đảm bảo can thiệp phù hợp với những kết quả đã đặt ra? Lãnh đạo nhà trường hỗ trợ cán bộ, giáo viên, nhân viên như thế nào để họ có những giải pháp sáng tạo?

4. Lãnh đạo nhà trường giám sát và đánh giá kết quả như thế nào?

Cùng dõi theo và lắng nghe ba diễn giả là những nhà lãnh đạo trường học trên hành trình hướng tới kết quả trong PHIÊN HỘI THẢO 02: LÃNH ĐẠO HƯỚNG TỚI KẾT QUẢ (LEADING FOR RESULTS).

Các diễn giả khách mời tham gia phiên Hội thảo:

. ThS. HOÀNG VÂN ANH

• Giám đốc Giáo dục, Hội đồng Anh Việt Nam.

• Phụ trách các lĩnh vực: khoa học và nghiên cứu, giáo dục đại học, kỹ năng và năng lực lãnh đạo thanh niên, chương trình trao đổi sinh viên (StudyUK) và cựu sinh viên.

• Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Đại học LaTrobe (Úc).

• Trước khi gia nhập Hội đồng Anh, bà từng làm việc cho Tổ chức Giáo dục Quốc tế Úc (AEI) với tư cách là Phó Giám đốc (Phát triển Giáo dục) và Đại học Queensland (Úc) với tư cách là Trưởng đại diện Việt Nam.

• Mong muốn thúc đẩy quốc tế hóa giáo dục, giáo dục xuyên quốc gia (TNE) như một cách để cải thiện chất lượng giáo dục, mang lại nhiều cơ hội hơn cho giới trẻ và góp phần tăng trưởng kinh tế và xã hội.

• Tin tưởng mạnh mẽ rằng các quan hệ đối tác đa phương trong giáo dục sẽ mang lại giải pháp giải quyết các thách thức phát triển kinh tế và xã hội không chỉ ở Việt Nam mà cả khu vực và toàn cầu.

• Các lĩnh vực quan tâm bao gồm các kỹ năng, giáo dục đại học, nghiên cứu và đổi mới, trao đổi sinh viên.

. ThS. ĐOÀN THU HÀ

• Thạc sĩ Quản lý giáo dục, Hiệu trưởng trường THCS&THPT Phenikaa, 20 năm kinh nghiệm giảng dạy, quản lý trường học liên cấp; trực tiếp dạy học và tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm sáng tạo, hoạt động hướng nghiệp cho học sinh, hoạt động đào tạo cho Giáo viên. Đã trải qua nhiều môi trường giáo dục công lập và tư thục, trải qua nhiều vị trí công việc trên hành trình giáo dục.

• Diễn giả, host của nhiều Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm giáo dục trải nghiệm, hướng nghiệp, kĩ năng gắn với trẻ của hệ thống liên cấp, của Tập đoàn Phenikaa. Từng đạt nhiều giải thưởng GV Giỏi, Sáng kiến Kinh nghiệm cấp Thành phố…

Điều phối, dẫn dắt phiên Hội thảo:

PGS.TS. NGUYỄN PHÚ KHÁNH

• Hiện là Phó Tổng Giám đốc, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa.

• Thạc sĩ và Tiến sĩ ngành Kỹ thuật hàng không tại Trường Đại học Cơ khí và Hàng không quốc gia ENSMA (CH Pháp).

• Có gần 25 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, 20 năm tham gia công tác quản lý tại ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Phenikaa; kinh nghiệm hoạt động trong các mạng lưới giáo dục quốc tế, hợp tác với trường đại học và tập đoàn trên thế giới.

• Thành viên Ban điều hành Mạng lưới Quản lý giáo dục không biên giới EdulightenUp

--------------------------------

THẮP LỬA CÙNG TIẾN LÊN 2024 – LEADING EVERY DAY

Thời gian: Ngày 29-30/3/2024.

Địa điểm: Emeralda Ninh Bình.

Thông tin liên hệ:

Facebook: EduLightenUp - Mạng Lưới Quản Lý Giáo Dục Không Biên Giới6 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


bottom of page