top of page

QUẢN LÝ SỰ THAY ĐỔI VÀ DẪN DẮT ĐỔI MỚI LIÊN TỤC TRONG NHÀ TRƯỜNG

Ngày nay, ngành giáo dục và đào tạo đang đứng trước nhiều thách thức và cơ hội do từ những thay đổi nhanh chóng của công nghệ. Do vậy, việc liên tục đổi mới, cải tiến trong tổ chức cũng như quản lý các thay đổi có thể diễn ra đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển Nhà trường.

Trong phiên thảo luận “Tiếp cận tư duy đổi mới & Duy trì sự tập trung vào mục tiêu cải tiến liên tục” tại HỘI THẢO THẮP LỬA CÙNG TIẾN LÊN 2024, Ts.Trang sẽ có các chia sẻ cũng như dẫn dắt các nhà lãnh đạo, quản lý trường học hiểu hơn về đề tài này để từ đó có những cách hiểu và áp dụng phù hợp nhất với ngôi trường của mình.

Phiên thảo luận được thiết kế dưới hình thức tương tác, trải nghiệm thực tế để giúp các đại biểu khám phá cách thức THU HÚT các bên liên quan tham gia vào việc thực hiện thay đổi cũng như TRAO QUYỀN cho các cá nhân, đội nhóm có vai trò quan trọng thực hiện những điều chỉnh khác nhau trong tổ chức, kể cả văn hoá để đưa tổ chức đến thành công.

Điểm đặc biệt của phiên thảo luận chính là những trải nghiệm thực tế các ứng dụng công nghệ khác nhau từ bản đồ tư duy cá nhân, tạo lịch trình cá nhân đến ứng dụng làm việc nhóm hiệu quả.

Phiên thảo luận cũng là cơ hội để các nhà lãnh đạo trường học chia sẻ những hiểu biết sâu sắc, ý tưởng và chiến lược của mình để tạo nên những thay đổi mang tính hệ thống và lâu dài trong Nhà trường.

Không chỉ vậy, mỗi cuốn sách “HÀNH TRÌNH LÃNH ĐẠO” mà các đại biểu cầm trong tay cũng là một cẩm nang vô cùng hữu ích khi có cả một chương đề cập đến sự thay đổi

- Chương 2. 31 Chiêm nghiệm trong Chương 2 chứa đựng thông tin về nghiên cứu và thực hành hiện nay trong việc lãnh đạo sự thay đổi tại các tổ chức. Những Chiêm nghiệm này khám phá một số câu hỏi quan trọng về sự thay đổi:

Những thay đổi diễn ra như thế nào trong một tổ chức?

Những thay đổi này bắt nguồn từ đâu?

Tại sao mọi người trải nghiệm cùng một sự thay đổi theo các cách khác nhau?

Các giai đoạn của sự thay đổi là gì?

Làm thế nào để một người lên kế hoạch thay đổi?

Những yếu tố nào góp phần đẩy nhanh tốc độ sự thay đổi? …..

Với những câu hỏi thảo luận, các tình huống mang tính ẩn dụ, các trải nghiệm thực tế tại Phiên thảo luận cùng những kiến thức trong cuốn sách “HÀNH TRÌNH LÃNH ĐẠO” chắc chắn sẽ là công cụ hữu hiệu để các nhà lãnh đạo và quản lý trường học tự đánh giá mức độ sẵn sàng thay đổi của cá nhân, phân tích tình hình hiện tại trong tổ chức và xây dựng các kế hoạch thay đổi mang tính hệ thống từ đó phát triển các nhà trường cải tiến và đổi mới sáng tạo không ngừng.

Hãy kết nối, trao đổi và lan toả những giá trị tốt đẹp trong HỘI THẢO THẮP LỬA CÙNG TIẾN LÊN 2024 để cùng nhau chúng ta phát triển hơn nữa nền giáo dục Việt Nam.

--------------------------------------------------------------------

THẮP LỬA CÙNG TIẾN LÊN 2024 – LEADING EVERY DAY

Thời gian: Ngày 29-30/3/2024.

Địa điểm: Emeralda Ninh Bình.

Thông tin liên hệ:

Facebook: EduLightenUp - Mạng Lưới Quản Lý Giáo Dục Không Biên Giới

Điều phối viên: Ms. Nguyễn Thị Tuyết Lan (0943498620); Ms. Nguyễn Minh Yến (0986402455).

4 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comentarios


bottom of page