top of page

THÁCH THỨC HAY CƠ HỘI CHO CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO TRƯỜNG HỌC?

Ngày nay, để vận hành một trường học, vai trò của các nhà lãnh đạo và quản lý không chỉ đơn thuần thực hiện các công việc vận hành hàng ngày mà còn đưa định

hướng, chiến lược phát triển con người, mạng lưới và chương trình học để bắt kịp với xu hướng Quốc tế hoá và Toàn cầu hoá hiện nay. Các nhà lãnh đạo và quản lý trường học đã và đang đứng trước vô vàn thách thức và cơ hội mở như các xu hướng giáo dục mới sau tác động của đại dịch COVID: cách thức học tập hỗn hợp, lớp học đảo ngược....hay kỳ vọng của các bên có liên quan. Đặc biệt, không thể không nhắc đến sự tác động mạnh mẽ của công nghệ trong các hoạt động của Nhà trường, từ việc xây dựng và phát triển chương trình học đến tối ưu hoá quy trình và các hoạt động nghiên cứu, đánh giá; kết nối và sử dụng nguồn lực của các bên có liên quan.

Với sự phát triển và tác động mạnh mẽ, công nghệ đã mang lại nhiều cơ hội cho các nhà lãnh đạo trường học khi thực hiện vai trò của mình bởi những lợi ích hiện hữu:

Nâng cao hiệu quả hoạt động trong Nhà trường: tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, tối ưu hoá nguồn lực, quy trình và mở rộng mạng lưới cũng như các kênh giao tiếp với các bên có liên quan….

Phát triển chất lượng chương trình dạy và học, nâng cao trải nghiệm học tập với các công nghệ mới nhất như trí tuệ nhân tạo AI, thực tế ảo từ đó tạo động lực và sự hứng thú cho giáo viên và học sinh.

Phát triển nguồn nhân lực trong Nhà trường thông qua các khoá đào tạo trực tuyến, các hội thảo chuyên đề trong và ngoài nước.

Vậy làm sao chúng ta có thể tận dụng tối đa hiệu quả của công nghệ trong Nhà trường? Làm sao biến công nghệ thành cơ hội để phát triển Nhà trường hơn nữa thay vì trở thành thách thức, rào cản? Những câu hỏi này sẽ được trao đổi, chia sẻ qua các trải nghiệm và chương trình thực tế trong 2 ngày của HỘI THẢO THẮP LỬA CÙNG TIẾN LÊN 2024 để từ đó mỗi nhà lãnh đạo, quản lý trường học sẽ tìm ra cho mình câu trả lời phù hợp nhất với ngôi trường của mình.

Không chỉ vậy, mỗi cuốn sách “HÀNH TRÌNH LÃNH ĐẠO” mà các đại biểu cầm trong tay cũng là một cẩm nang vô cùng hữu ích để hiểu được vai trò và tác động của công nghệ cũng như cách thức áp dụng công nghệ trong các hoạt động giáo dục của Nhà trường. Các ví dụ thưc tế về việc kết nối mạng lưới hỗ trợ hay ý tưởng của Covey về việc thiết lập hệ thống thông tin giữa các bên có liên quan nêu trong Chương số 2-Dẫn dắt sự thay đổi cùng chuỗi kỹ năng cần thiết để phát triển các chương trình học tập chuyên môn hiệu quả trong Chương số 3-Dẫn dắt cộng đồng học tập….là những gợi mở cho các nhà lãnh đạo và quản lý trường học trong việc vận dụng công nghệ vào hoạt động của Nhà trường.

Việc chuyển hoá công nghệ thành cơ hội và công cụ hữu hiệu trong việc thực hiện 4 hoạt động chính trong Nhà trường: xây dựng chiến lược và kế hoạch; phát triển con người; phát triển hiệu quả tổ chức và phát triển việc dạy và học đòi hỏi các nhà lãnh đạo và quản lý trường học luôn trau dồi kiến thức và kỹ năng để làm chủ công nghệ. Và HỘI THẢO THẮP LỬA CÙNG TIẾN LÊN 2024 sẽ là một trong các cầu nối giúp các nhà lãnh đạo và quản lý trường học được kết nối, học hỏi và trao đổi kiến thức, kỹ năng để cùng nhau chúng ta phát triển hơn nữa nền giáo dục Việt Nam.

Hội thảo Thắp lửa cùng tiến lên 2024 đã sẵn sàng chào đón các thầy cô!

-----------------------------------------

THẮP LỬA CÙNG TIẾN LÊN 2024 – LEADING EVERY DAY

Thời gian: Ngày 29-30/3/2024.

Địa điểm: Emelral Ninh Bình.

Thông tin liên hệ:

Facebook: EduLightenUp - Mạng Lưới Quản Lý Giáo Dục Không Biên Giới

Điều phối viên: Ms. Nguyễn Thị Tuyết Lan (0943498620); Ms. Nguyễn Minh Yến (0986402455).

8 lượt xem0 bình luận

Comentarios


bottom of page