top of page

Thắp lửa từ những nhà giáo dục truyền cảm hứng

Đã cập nhật: 11 thg 5, 2021

➽ Mỗi nhà quản lí giáo dục đều là những nhà giáo thành đạt. Ở Mạng lưới Nhà quản lí giáo dục không biên giới mà chúng ta xây dựng, sẽ có những Mắt lưới tiên phong, để dũng cảm truyền cảm hứng cho đồng đội. Trong kế hoạch hành động, mỗi năm, mạng lưới sẽ có chuỗi cách chuyến VI HÀNH THĂM TRƯỜNG, HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ, BỒI DƯỠNG HIỆU QUẢ và nhất là SỰ KIỆN TRUYỀN CẢM HỨNG.

Như sự kiện THẮP LỬA CÙNG TIẾN LÊN trong hai ngày 27, 28.3.2021 tại Flamingo Đại Lải vừa qua là một sự khởi đầu. Trong các sự kiện này, chúng ta sẽ mời đến những NHÀ GIÁO DỤC TRUYỀN CẢM HỨNG – đó là những diễn giả để có thể SOI ĐƯỜNG, THÚC ĐẨY chúng ta hành động vững vàng, quyết tâm hơn.


➽ Xin cảm ơn TS Nguyễn Chí Hiếu – một người trẻ dấn thân và tâm huyết với giáo dục. Hiếu đã mang đến cho những nhà quản lí giáo dục những điểm nhìn nhân văn, sắc sảo về con đường thực thi giáo dục. Khi Hiếu trình bày về “định hướng đột phá chất lượng hệ thống” thì hầu hết mọi người đã cảm nhận được rất định lượng “sự trưởng thành của mỗi người không phải được đo bằng điểm số” – một điều tưởng chừng như mâu thuẫn, nhưng không phải như vậy. Rõ ràng, những công cụ kiểm soát mới, hướng mục tiêu và giá trị sẽ giúp nhà quản lí hiểu rõ sự vận hành và điều chỉnh. Nhưng chắc chắn không phải bằng thành tích.

Thầy Mark Shayer của BVIS lại nhắc nhở về sự phát triển của nhà trường phải hướng tới đứa trẻ. Trong một bối cảnh biến động, chuyển đổi số chắc chắn sẽ là hiện thực, thì chúng ta lại càng phải nhận thức được những gì tác động lên đứa trẻ ấy. Người lớn sẽ phải thay đổi trước, nhưng đừng lung lay, đừng lo lắng mà để thành tích lấn át những gì thuộc về sự phát triển vốn có.


➽ Những bài trình bày từ GS Đỗ Ngọc Minh – Vin Uni, PGS Nguyễn Phú Khánh – Phenikaa Education, các nhà quản trị Dương Thanh Tâm, Trương Lý Hoàng Phi thúc giục chúng ta một tầm nhìn xa hơn cho giáo dục, để mỗi người học sẵn sàng trở thành công dân, những người làm chủ cuộc sống của mình, làm chủ những gì mà họ tác động vào xã hội, đặc biệt trong bối cảnh đầy biến động như chúng ta đang thấy. Những gì các chuyên gia này chia sẻ cùng với những thảo luận “nảy lửa” khiến chúng ta không khỏi bàng hoàng về định hướng “chân giá trị” cho giáo dục, và nhận ra trong mạng lưới của chúng ta rất cần NHÀ QUẢN TRỊ, các trường đại học, các trường nghề, các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội nghề nghiệp, … Hay nói đúng hơn, một TRÁCH NHIỆM xã hội dành cho giáo dục được khơi gợi ở mỗi người, mỗi tổ chức.


Mỗi nhà quản lí tự đội cho mình một chiếc mũ tư duy, để nhìn lại quan điểm, tư tưởng, cách nghĩ của mình, và điều chỉnh hành động. Những thông điệp mà Ms Kiều Linh, Thầy Phan Anh truyền tải đã tác động vào tâm thức của mỗi nhà quản lí, thực sự THẮP LỬA để các Nhà Quản lí giáo dục tiếp tục: Kiến tạo tầm nhìn + Khơi dậy niềm tin + Thực thi chiến lược + Trao quyền và tạo động lực.


Và ở những lần gặp sau, khi chúng ta đã CAM KẾT + HỢP LỰC + SÁNG TẠO, thì chắc chắn chúng ta lại có thêm những diễn giả tuyệt vời, để lan tỏa cho cộng đồng những giá trị tốt đẹp.


- Chu Cẩm Thơ85 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


bottom of page