top of page
Hội Thảo tháng 01: Tái định hình vai trò Hiệu Trưởng trong bối cảnh mới
Hội Thảo tháng 01: Tái định hình vai trò Hiệu Trưởng trong bối cảnh mới

Th 4, 19 thg 1

|

Zoom

Hội Thảo tháng 01: Tái định hình vai trò Hiệu Trưởng trong bối cảnh mới

Hội thảo khởi đầu năm 2022 của Mạng lưới Quản lý Giáo dục không biên giới: "Tái định hình vai trò Hiệu Trưởng trong bối cảnh mới Thách thức – Thay đổi – Kết Nối" (Dành riêng cho THÀNH VIÊN TÍCH CỰC)

Registration is closed
See other events

Thời gian & Địa điểm

9:00 19 thg 1, 2022 – 11:30

Zoom

Giới thiệu về sự kiện

* HỘI THẢO DÀNH RIÊNG CHO THÀNH VIÊN TÍCH CỰC

Từ những trường học điển hình thành công trong ứng phó với những thay đổi đến những chia sẻ về khung lý thuyết về quản lý sự thay đổi, một “bảo bối” vô cùng quý giá của các hiệu trưởng trong bối cảnh biến động không ngừng như hiện nay của khách mời đầu năm của Mạng lưới các Nhà quản lý giáo dục không biên giới là ThS Hoàng Anh Đức, Giám đốc trung tâm nghiên cứu và phát triển giáo dục Edlad Asia, được vinh danh trong Forbes 30 Under 30 Việt Nam.

Khách mời đầu năm của Mạng lưới các Nhà quản lý giáo dục không biên giới là ThS Hoàng Anh Đức, Giám đốc trung tâm nghiên cứu và phát triển giáo dục Edlad Asia, được vinh danh trong Forbes 30 Under 30 Việt Nam (Forbes 30 Under 30 là danh sách tôn vinh những gương mặt trẻ có ảnh hưởng tích cực trong 6 lĩnh vực: Kinh doanh và Startup, Hoạt động xã hội và Doanh nghiệp xã hội, Nghệ thuật – sáng tạo, Giải trí, Thể thao và Giáo dục – Khoa học tại Việt Nam).

Ông HOÀNG ANH ĐỨC - Thạc sĩ Khoa học Quản lý  tại Maastricht (Hà Lan):

✔ Chứng chỉ Quản lý và Lãnh đạo trường học, Trường sau đại học về giáo dục Harvard

✔ Nhà sáng lập, giám đốc EdLab Asia

✔ Trưởng nhóm Nghiên cứu Dạy và Học, EdLab Asia

✔ Thành viên Hiệp hội Biên tập Khoa học Châu Âu

✔ Thành viên Hiệp hội các nhà Giáo dục Quốc tế NAFSA

✔ Đồng khởi xướng Vietnam Educamp

Năm 2016, Anh Đức theo học Thạc sĩ Khoa học Quản lý tại MSM (Maastricht School of Management – Hà Lan), đồng thời tham gia nghiên cứu về quản trị tri thức, quản lý giáo dục tại EdLab Maastricht. Anh Đức cũng cho ra đời nhiều sản phẩm Giáo dục, nổi bật là chuyên san “Dạy và Học” đã tạo được tiếng vang lớn với 12,000 lượt tải về chỉ trong vòng 1 tháng.

Xuất phát từ những trăn trở về lỗ hổng giáo dục hôm nay, EdLab Asia được dẫn dắt bới CEO HOÀNG ANH ĐỨC hướng tới thay đổi tư duy của người dạy thay vì tác động tới nội dung học tập của người học; kiến tạo năng lực lâu dài thay vì kỹ năng ứng phó ngắn hạn với đội ngũ nghiên cứu năng nổ không ngừng trau dồi bản thân, cùng chung lý tưởng “kiến tạo tương lai”. Đó có lẽ là những giá trị “khác biệt” giúp cho Anh Đức và “con đẻ” EdLab Asia luôn nhận được sự tín nhiệm của cộng đồng và xuất sắc dành đề cử Forbes 30 Under 30 sau chưa đầy nửa năm hoạt động.

Đến với Hội thảo tháng 1, các nhà quản lý giáo dục có thể  những nhìn nhận mới về bối cảnh giáo dục vĩ mô ở một số nước tiêu biểu, những khó khăn/thách thức của nhà quản lý giáo dục trong thời kì mới, các trường phổ thông bắt đầu các phương án tự chủ tài chính, con người,…). Điều đặc biệt, với những dẫn dắt của ThS Hoàng Anh Đức, các Hiệu trưởng sẽ được chia sẻ phương cách đo độ trễ của công việc khi Hiệu trưởng không có ở đơn vị, hay một số khám phá thú vị về “background” của Hiệu trưởng ảnh hưởng đến phong cách quản trị nhà trường hay những chia sẻ cụ thể để dẫn dắt một số khó khăn trong quản trị nhà trường trong bối cảnh mới.

Khởi đầu một năm 2022, năm thứ 2 của Edulightenup, Ban điều hành Mạng lưới quản lý giáo dục không biên giới sẽ thông qua chiến lược và kế hoạch hoạt động chi tiết đến từng tháng gắn liền với các mục tiêu hoạt động ưu tiên của Mạng lưới trong năm 2022.

Chia sẻ sự kiện của bạn

bottom of page