top of page
Hội thảo tháng 02: Triết lý Xanh trong Giáo dục
Hội thảo tháng 02: Triết lý Xanh trong Giáo dục

Th 4, 23 thg 2

|

Trường Tiểu học Genesis

Hội thảo tháng 02: Triết lý Xanh trong Giáo dục

● Thời gian: 8h15 - 11h00, Thứ Tư ngày 23/2/2022 ● Hình thức: Offline (từ 8h15) và Online (từ 9h00) ● Địa điểm: Trường Tiểu học Genesis, đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài, KĐT Tây Hồ Tây, Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội

Registration is closed
See other events

Thời gian & Địa điểm

8:15 23 thg 2, 2022 – 11:00

Trường Tiểu học Genesis, Đường Nguyễn Văn Huyên mới, Khu đô thị Tây Hồ Tây, Tây Hồ, Hà Nội 100000, Vietnam

Giới thiệu về sự kiện

Chúng ta sẽ dạy trẻ về phát triển bền vững như thế nào?

Điều kỳ diệu của thế giới tự nhiên và những kết nối thú vị tới sự trưởng thành có nền tảng của bạn trẻ, các thầy cô đã vận dụng hiệu quả triết lý này chưa?

Sau những thảm họa về môi trường và dịch bệnh, con người càng ý thức sâu sắc hơn về việc bảo vệ môi trường, sống hài hòa với thế giới tự nhiên, thuận theo quy luật tự nhiên để cùng phát triển bền vững. Nên việc dạy trẻ về văn minh sinh thái, về triết lý xanh là một trong những trọng tâm mà các nhà giáo dục đang ưu tiên tìm kiếm.

Để khởi nguồn cho một lối sống Xanh, khởi tạo nên những công dân Xanh thì:

- Mô hình “Whole School Sustainability” hay Triết lý Xanh cần được áp dụng như thế nào trong các Nhà trường?

- Một trường học Xanh cần thêm những gì bên cạnh một chương trình giáo dục Xanh hay cơ sở vật chất Xanh?

Câu trả lời sẽ được cung cấp từ chính những diễn giả trong Hội thảo tháng 2 của Mạng lưới quản lý Giáo dục không biên giới (EduLightenUp) với chủ đề “Triết lý Xanh trong Giáo dục”.

● Thời gian: 8h15 - 11h00, Thứ Tư ngày 23/2/2022

● Hình thức: Offline (từ 8h15) và Online (từ 9h00)

● Địa điểm: Trường Tiểu học Genesis, đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài, KĐT Tây Hồ Tây, Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội

Hội thảo sẽ là nơi quy tụ 150 nhà quản lý giáo dục là những thành viên tích cực của Mạng lưới quản lí giáo dục không biên giới và khách mời (online & offline), với những chia sẻ, nội dung xoay quanh:

- Triết lý Xanh trong Giáo dục - Mô hình trên thế giới & thực tiễn ở nước ta.

- Câu chuyện chia sẻ của Genesis School - Ngôi trường tiên phong về Giáo dục Xanh tại Việt Nam (bao gồm thăm quan thực tế mô hình trường Xanh Genesis).

- Mạng xã hội tái tuần hoàn rác thải thông minh - Mô hình khởi nghiệp cho mọi cấp học.

* Hội thảo dành riêng cho THÀNH VIÊN TÍCH CỰC, Quý Thầy Cô mong muốn tham gia Hội Thảo và gia nhập Mạng lưới vui lòng truy cập website: Edulightenup.org (Chọn "Đăng ký gia nhập Mạng lưới") để thực hiện đăng ký

------------------------------------------------------

THÔNG TIN 03 DIỄN GIẢ CHÍNH CỦA SỰ KIỆN:

TS Ngô Thị Thuý Hường

- Giảng viên Khoa Công nghệ sinh học, Hóa học và Kỹ thuật môi trường, Trường ĐH Phenikaa.

- Nữ tiến sĩ với giấc mơ hồi sinh những "vùng đất chết" ở Việt Nam.

- Ngoài học thạc sĩ ngành Nuôi trồng thủy sản tại Trường ĐH Tổng hợp Ghent (Bỉ), cô Hường còn dành nhiều thời gian để nghiên cứu sâu hơn lĩnh vực Độc học sinh thái. Trong đó, tập trung vào việc đánh giá những ảnh hưởng của kim loại nặng đối với sức khỏe của các loài thủy hải sản và nguy cơ của nó đối với con người.

TS Bùi Thị Thanh Hương

- Giám đốc TT Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học giáo dục.

- Nữ giảng viên "truyền lửa" cho hàng trăm sinh viên khởi nghiệp sáng tạo vì cộng đồng của Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Hơn 6 năm kinh nghiệm nghiên cứu từ mô hình nông nghiệp thông minh (smart agriculture) tại Israel, Đài Loan; nghiên cứu những mô hình ứng dụng thiết bị di động trong giáo dục (BOYD) tại Australia đến các hình thức giáo dục vì mục tiêu phát triển bền vững tại Singapore và Trung Quốc.

- Dẫn dắt sinh viên thực hiện dự án khởi nghiệp “3SR – mạng xã hội tái tuần hoàn rác thải thông minh” trở thành 1 trong 2 START UP thu hút được nhiều nhà đầu tư nhất trong TECHFEST Connect 2021.

ThS Phan Anh

- Giám đốc Hệ thống Giáo dục Genesis.

- Tốt nghiệp Thạc sĩ Giáo dục tại Đại học La Trobe, Australia năm 2006 và là người có gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục.

- Từng đảm nhiệm nhiều vị trí chủ chốt như: Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Chương trình quốc tế Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring (2011 - 2016); Hiệu trưởng & Giám đốc Khối các trường Trung học Miền Bắc hệ thống Giáo dục Vinschool (2016 – 2020).

- Chuyên gia đào tạo Franklin Covey Education (FCE Việt Nam đại diện độc quyền) với rất nhiều khóa học giá trị, tư vấn tâm huyết dành cho Cha mẹ và Học sinh.

Trân trọng,

Ban điều hành Mạng lưới Quản lý Giáo dục,

Mọi thông tin xin liên hệ:

NGUYỄN ANH VƯƠNG

SDT: 08 12 12 12 93

Email: Edulightenup@gmail.com

Chia sẻ sự kiện của bạn

bottom of page