top of page
HỘI THẢO THÁNG 08/2023: “NHÌN XA VƯƠN TỚI: CHƯƠNG TRÌNH PHỔ THÔNG 2018 VÀ KỸ NĂNG THẾ KỶ 21”
HỘI THẢO THÁNG 08/2023: “NHÌN XA VƯƠN TỚI: CHƯƠNG TRÌNH PHỔ THÔNG 2018 VÀ KỸ NĂNG THẾ KỶ 21”

Th 7, 12 thg 8

|

Trường Genesis Hà Nội

HỘI THẢO THÁNG 08/2023: “NHÌN XA VƯƠN TỚI: CHƯƠNG TRÌNH PHỔ THÔNG 2018 VÀ KỸ NĂNG THẾ KỶ 21”

Registration is closed
See other events

Thời gian & Địa điểm

8:30 12 thg 8, 2023 – 11:00

Trường Genesis Hà Nội, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Giới thiệu về sự kiện

HỘI THẢO ĐẶC BIỆT CỦA EDULIGHTENUP ĐƯỢC CHỜ ĐÓN TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI 2023 – 2024: “NHÌN XA VƯƠN TỚI: CHƯƠNG TRÌNH PHỔ THÔNG 2018 VÀ KỸ NĂNG THẾ KỶ 21”

1. Thời gian tổ chức: 8h30-11h00, Thứ bảy, ngày 12/08/2023.

2. Đối tượng tham gia chương trình: · Thành viên tích cực (TVTC) của Mạng lưới quản lý giáo dục không biên giới (EdulightenUp) và Khách mời của TVTC, Ban điều hành (*)

(*) Khách mời của TVTC bao gồm: BGH và TTCM của Nhà trường/Ban lãnh đạo của Đơn vị giáo dục. Mỗi TVTC được 01 Khách mời tham gia trực tiếp và 01 khách mời tham gia Online trên nền tảng Zoom.

3. Hình thức tổ chức: · Trực tiếp tại Trường Genesis Hà Nội (Mễ Trì, Nam Từ Liêm) và Online trên nền tảng Zoom của EdulightenUp.

4. Diễn giả: 

- Tiến sĩ LANCE G KING - Tác giả sách, giáo viên, diễn giả được toàn thế giới công nhận

Tiến sĩ Lance G King được săn đón cho các hội thảo dành cho giáo viên, học sinh và phụ huynh. Ông là tác giả của 6 cuốn sách về dạy và học, hai trong số đó hiện dã được dịch sang tiếng Trung, Pháp, Việt và Tây Ban Nha.

Trong 28 năm qua, Lance G King đã làm việc với hàng ngàn học sinh, giáo viên và phụ huynh tại hơn 300 trường học ở 38 quốc gia. Ông là người tạo ra chương trình Nghệ thuật học tập được sử dụng để giảng dạy cho hơn 250.000 học sinh trên toàn thế giới và là chuyên gia trực tiếp giảng dạy các kĩ năng tư duy và học tập (Kỹ năng học tập thế kỉ 21).

- Thạc sĩ Nguyễn Vân Anh - Giám đốc Dự án - Trung Tâm Đổi mới Sáng tạo Trường Đại học VinUniversity

Thạc sĩ Nguyễn Vân Anh công tác tại trường Đại học VinUniversity với vai trò Giám đốc Dự án của Trung Tâm Đổi mới Sáng tạo. Các nghiên cứu của cô cùng thực hiện với đội ngũ giảng viên và sinh viên của VinUni liên quan đến phát hiện và phát triển tài năng, các phẩm chất kỹ năng tối thiểu và độc đáo mà doanh nghiệp kỳ vọng để cử nhân tài năng có thể có việc làm và một việc làm/sự nghiệp tốt, các tiêu chí doanh nghiệp chọn cử nhân tài năng, và các tiêu chí cử nhân tài năng chọn khi đầu quân doanh nghiệp. Các nghiên cứu và dự án của cô và VinUni dẫn dắt có mong muốn kết nối các nhà giáo dục, chuyên gia, tổ chức, doanh nghiệp về đào tạo và phát triển tài năng để cùng đóng góp cho sự phát triển bền vững.

Cô hoàn thành Thạc sĩ tại Westminster Business School, University of Westminster, Cử Nhân tại London School of Economics and Political Science, Vương Quốc Anh, thành viên của Institute of Chartered Accountants in England and Wales và được đào tạo bởi Cambridge Assessment International Education. Trước khi làm việc tại VinUniversity, cô có kinh nghiệm trong các lĩnh vực tư vấn, tài chính, ngân hàng và giáo dục.

5. Nội dung Hội thảo:

- “Nền kinh tế thế giới không còn tưởng thưởng cho mọi người chỉ vì những gì họ biết, nền kinh tế thế giới tưởng thưởng cho mọi người vì những gì họ có thể làm từ những gì họ biết” - Andreas Schleicher, PISA, OECD

- Những câu hỏi then chốt trường học phải trả lời được là: “Những kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm, thái độ và năng lực nào học sinh chúng ta cần để thành công trong thế giới này?”

Chuyên gia giáo dục Quốc tế Lance G King, người đã dày công nghiên cứu, viết chương trình giảng dạy kĩ năng tư duy và học tập (Kỹ năng học tập thế kỉ 21) cũng như nghiên cứu về sâu về Chương trình phổ thông 2018 của Việt Nam (đặc biệt là về phẩm chất và năng lực của học sinh), sẽ cung cấp những góc nhìn, cách tiếp cận giá trị cho chúng ta xung quanh chủ đề của Hội thảo.

Bên cạnh đó, cũng tại Hội thảo này, các đại biểu sẽ được cùng Thạc sĩ Nguyễn Vân Anh chia sẻ, thảo luận những kết quả nghiên cứu rất đáng chú ý của Nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học VinUniversity về các năng lực, kĩ năng cần có của một cử nhân tài năng nếu muốn được nhà tuyển dụng trọng dụng. Nhóm đã thực hiện nghiên cứu "Tương lai của cử nhân tài năng trong thị trường tuyển dụng" gồm 5 nhà khoa học, 2 điều phối và 10 sinh viên VinUni. Nhóm đã khảo sát 344 sinh viên của nhiều trường Đại học khác nhau, 35 doanh nghiệp lớn hàng đầu ở Việt Nam, 50 cuộc phỏng vấn sâu với sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học VinUni và các nhà tuyển dụng là doanh nghiệp.

6. Thời hạn đăng ký: Đến hết ngày 09/08/2023.

Trân trọng kính mời,

BĐH Mạng lưới Quản lý giáo dục không biên giới

Chia sẻ sự kiện của bạn

bottom of page